TRANG CHỦ

NỘI DUNG

LỊCH HỌC & HỌC PHÍ

ĐĂNG KÝ HỌC

TỔNG QUAN KHOÁ HỌC

GIẢNG VIÊN

Marketer và chủ doanh nghiệp ngày nay có lẽ không ai là không hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu đối với tăng trưởng doanh nghiệp – thương hiệu được nhiều người biết đến, được yêu mến, có chỗ đứng vững chắc trong thị trường, thì dễ dàng thuyết phục khách hàng chi trả hơn một doanh nghiệp không có thương hiệu. Tuy nhiên, thế nào là một thương hiệu “được biết đến”, “được yêu mến” hay “có chỗ đứng vững chắc trong thị trường”, và làm thế nào để xây dựng được một thương hiệu như vậy - thì vẫn là một ẩn số với Marketers không chuyên. 

HỌC BRANDING LÀ HỌC GÌ?

Học branding chính là học cách tiếp cận một khái niệm trừu tượng như “thương hiệu” bằng cách “đóng gói” nó thành những framework, model, trình tự dễ hiểu, dễ nắm bắt. Khi đã có mindset về branding, người học sẽ có phương hướng suy nghĩ và triển khai cụ thể khi gặp những vấn đề “mơ hồ” như:
- Thương hiệu bị “già” quá, làm cho nó trẻ lại đi!
- Thương hiệu chẳng ai biết tới, làm cho nó nổi tiếng hơn đi!
- Thương hiệu bị “cheap” quá, hãy tăng giá trị của nó lên đi!
Ngoài ra, người có tư duy thương hiệu cũng có thể tự mình lập giả thiết, phân tích được thành công – thất bại của các thương hiệu khác để lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình, đánh giá được ý tưởng của team creative, product có phù hợp với thương hiệu hay không, đánh giá được rủi ro hay cơ hội khi ra mắt một thương hiệu mới, mở rộng thương hiệu cũ...
Thương hiệu là một khái niệm trừu tượng, không phải một bộ môn có tính đúng sai rõ ràng, kết quả là rất nhiều marketer, nhà nghiên cứu cố gắng hiểu khái niệm thương hiệu và cấu thành của nó theo các cách định nghĩa và mô hình khác nhau. Kết quả là marketer bị “ngộp” trong vô số những khái niệm trùng lặp nhau & những mô hình không ai biết cái nào tốt hơn cái nào.

Mô hình chỉ là cách suy nghĩ, cách tiếp cận, gọi tên mà thôi. Điều quan trọng là marketer có thể hiểu bản chất của thương hiệu và sử dụng những mô hình đó như một công cụ để điều phối hoạt động branding hằng ngày. Nếu bạn mong muốn tăng trưởng doanh nghiệp bằng cách xây dựng thương hiệu, nhưng vẫn loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để khoá học Brand Development của Tomorrow Marketers đồng hành cùng doanh nghiệp bạn. 

VÌ SAO LẠI CÓ NHIỀU KHÁI NIỆM & MÔ HÌNH VỀ THƯƠNG HIỆU ĐẾN VẬY?

Khoá học Brand Development đào tạo tư duy xây dựng, định vị, và phát triển thương hiệu phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, phục vụ cho tăng trưởng, thông qua 4 mảng: Định vị, Sản phẩm, Hệ thống kênh truyền thông/ bán hàng, và Tài chính. Khoá học được đào tạo bởi Director từ các tập đoàn danh tiếng, phù hợp với bất kỳ marketers nào mong muốn khám phá bí quyết tăng trưởng doanh nghiệp thông qua việc xây dựng & phát triển thương hiệu. 

ĐĂNG KÍ NGAY

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

ĐĂNG KÍ NGAY

Brand P&L Management 

- Quản lý vận hành hàng tháng (Monthly Operation Management)
- Dự toán P&L khi ra mắt sản phẩm mới (New Product Launch)
- Tối ưu hoạt động quảng bá (Promotion Mix Activity): Giảm giá, tặng quà, quảng cáo 

8

Porfolio Strategy - Danh mục thương hiệu 

- Xác định động lực tăng trưởng thương hiệu (Brand growth driver) qua Brand Growth Model
- Quản lý danh mục sản phẩm bằng mô hình BCG
- Product Mix strategy: Volumn, Value, Regime, Price

5

Application in real case 2

- Áp dụng kiến thức giải quyết bài toán thương hiệu ngành FMCG & ngành thời trang
- Nhận xét của giảng viên & tổng kết khóa học
- Tư vấn case của học viên

10

Brand Building Journey 

1. Thương hiệu trong các giai đoạn phát triển của DN
+ Vai trò của thương hiệu đối với các ngành hàng khác nhau
+ Mô hình phân tích 5Cs trong tăng trưởng thương hiệu
2. Các khái niệm cơ bản về thương hiệu:
Thương hiệu, giá thị thương hiệu, cấu trúc thương hiệu, đinh vị thương hiệu & nhận diện thương hiệu

1

Brand Positioning & Innovation

1. Target Consumer & Consumer Insight
2. Brand Positioning
+ Bản chất của định vị thương hiệu & các bước xây dựng định vị thương hiệu
+ Mở rộng định vị thương hiệu
3. Đưa định vị thương hiệu ra thị trường
+ Xây dựng Product concept
+ Đánh giá product concept

2

Owned Channel Mix & Inbound Marketing 

Đưa định vị thương hiệu ra thị trường thông qua hệ thống owned channel 
1. Tổng quan về hệ thống kênh truyền thông
2. Triển khai định vị qua các tuyến nội dung
3. Case study và thực hành

3

Brand Model & Framework

- Phát triển toàn diện các yếu tố cấu thành thương hiệu thông qua mô hình Brand Key Vision
- Nhận diện thương hiệu: logo, màu sắc, các nguyên tắc thị giác, định hướng nội dung, nên và không nên làm

6

Brand Activation: PR/ Event & Point of Sales

Đưa định vị thương hiệu ra thị trường thông qua hệ thống paid channel & activation
- Paid Awareness Campaign & Lập kế hoạch Media tích hợp 
- Xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua PR, Event, Sponsorship, POS Display & Activation 

4

Quản lý & vận hành team marketing 

- Đặt mục tiêu & quản trị mục tiêu 
- Thiết kế cơ cấu team
- Vận hành team & đánh giá hiệu suất nhân sự 
- Case study thực tế 

9

Brand building in SMEs

Brand building in large firm

Brand building in practice

Application in real case 1

- Áp dụng kiến thức giải quyết bài toán thương hiệu ngành thiết bị gia dụng & ngành công nghệ B2C
- So sánh kiến thức xây dựng thương hiệu giữa doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa

7

Anh Quang có 7 năm kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Tomorrow Marketers từ số 0 trở thành một trong những Học viện đào tạo Marketing uy tín nhất hiện nay. Anh từng có 4 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia Ogilvy, Nielsen,... và gần nhất là quản lý thương hiệu tại Tập đoàn FMCG.
Anh Minh Quang - Founder, Tomorrow Marketers
Trainer có 13 năm kinh nghiệm tại P&G - Tập đoàn FMCG hàng đầu thế giới, đảm nhiệm phần tối ưu ngân sách và lên chiến lược đầu tư cho các thương hiệu trực thuộc P&G, cho 3 khu vực: Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông & Châu Phi. Trước đó, ở vị trí Country Sales & Finance Director, trainer từng trực tiếp tham gia các phần việc về phân tích và xây dựng chiến lược kinh doanh, lên kế hoạch & kiểm soát toàn bộ ngân sách của khu vực Việt Nam. Trainer sẽ chia sẻ các kiến thức quan trọng về tài chính cho một Brand Manager. 
Finance Director, P&G
Chị Dung có 10 năm kinh nghiệm Product Marketing & Product Development tại vị trí Marketing/ Product Manager - chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm đa dạng ngành hàng, từ local tới global (TP Bank, Heineken, Mirinda, Kotex,…) Bên cạnh đó, chị có 3 năm kinh nghiệm về mảng customer experience tại Puluong Glamping (SME). 
Chị Phương Dung - Manager, Solutions for SMEs @Google Singapore, Former Marketing Manager @Suntory Pepsico

ĐĂNG KÍ NGAY

GIẢNG VIÊN KHOÁ HỌC 

Chị Hà có 14 năm kinh nghiệm làm việc tại các Tập đoàn lớn như HSBC, Vingroup, Google, Visa, đảm nhiệm vai trò quản lý thương hiệu và phát triển sản phẩm tại các Tập đoàn này. Trước khi trở thành Marketing Director tại One Mount Group, chị từng đảm nhiệm vị trí Marketing Director tại Visa, VinID, sở hữu kinh nghiệm dày dặn không chỉ trong mảng Brand, mà còn cả ở mảng media, digital, content và quản trị đội ngũ.
Chị Hà Lê - Marketing Director @One Mount Group

ĐĂNG KÍ NGAY

PHƯƠNG PHÁP HỌC CASE METHOD 

Case Method là hình thức học qua việc giải quyết các vấn đề thật mà doanh nghiệp đang gặp phải, trong đó học viên đóng vai trò là người ra quyết định trong doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tốt nhất dựa trên những thông tin hạn chế đang có sẵn hiện tại.

Trên thực tế, rất hiếm khi người chủ doanh nghiệp có đầy đủ thông tin họ cần để đưa ra quyết định. Do đó, mục tiêu của cách học qua case study là rèn luyện kỹ năng phân tích, đào sâu thông tin hiện có, vận dụng kiến thức đã học, làm việc cùng người khác để có được giải pháp tốt nhất có thể cho vấn đề của doanh nghiệp. Trong case study, không có đáp án nào là đúng hay sai hoàn toàn. Mỗi học viên, với trải nghiệm và kiến thức khác nhau sẽ có những cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt với cùng một case study.

Case Method đã và đang được áp dụng rộng rãi trong các chương trình kinh doanh thuộc các trường đại học hàng đầu thế giới – nơi đào tạo ra các thế hệ doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Case Method là phương pháp gì? 
- Củng cố lại những kiến thức đã học, tự kiểm chứng và phát hiện những gì mình biết và chưa biết để hoàn thiện & bổ sung.
- Rèn luyện tư duy linh hoạt, giải quyết vấn đề theo từng trường hợp cụ thể.
- Tiếp xúc với nhiều giải pháp, cách suy nghĩ và kinh nghiệm đa dạng từ những học viên khác.
- Nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như nghiên cứu, tìm hiểu thông tin, chủ động lắng nghe, trình bày ý kiến, lập luận một cách logic.
Lợi ích của việc thảo luận theo Case study?
- 4 big case study dài cần vận dụng, tổng hợp kiến thức trong toàn bộ khóa học
- 30 case study ngắn củng cố kiến thức trong từng học phần (Mức độ phức tạp và chi tiết của case study phụ thuộc vào mức độ phức tạp của học phần).
- Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của case study, học viên sẽ được chia nhóm hoặc làm cá nhân.
- Với 4 big case study, học viên cần đọc, giải case và gửi lại bài làm trước buổi học. Trên lớp, học viên sẽ cùng trainer và các học viên khác thảo luận, đào sâu, phân tích.
Case Method được áp dụng thế nào trong khóa học Brand Development?

Khóa học dành cho ai?

Marketing Executive làm việc tại tập đoàn lớn muốn hệ thống hoá kiến thức về thương hiệu để vá "lỗ hổng" giữa kế hoạch và thực thi, nhằm giám sát việc thực thi kế hoạch thương hiệu hiệu quả. 
Marketing Executive/ ABM
Chủ doanh nghiệp mong muốn xây dựng, phát triển thương hiệu mạnh để có được lòng tin & uy tín của khách hàng, giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững nhờ giá trị thương hiệu. 
Chủ doanh nghiệp SMEs 
Planner tại agency muốn học bài bản về thương hiệu để cải thiện tư duy, có khả năng bóc tách, phân tích vấn đề của khách hàng, từ đó đề xuất và lập chiến lược bài bản, logic, chặt chẽ. 
Strategic Planner tại Agency

ĐĂNG KÍ NGAY

Khai giảng: 12/02/2023
Lịch học (10 buổi): Thứ 6 (19h00 - 21h00) và
Chủ nhật (9h00 - 11h00)
Hình thức học: Live-learning qua Zoom

Lịch học tháng 02/2023

00
00
00
00

Days

Hours

Min

Sec

LỰA CHỌN MỨC HỌC PHÍ

Dành cho học viên đăng ký theo nhóm 2 người, hoặc là cựu học viên của Tomorrow Marketers (áp dụng trên 01 học viên)
Group

ĐĂNG KÍ NGAY

4.990.000đ
Dành cho học viên đăng ký sớm
Early-bird

ĐĂNG KÍ NGAY

5.790.000 
Học phí tiêu chuẩn không áp dụng các chương trình ưu đãi
Standard

ĐĂNG KÍ NGAY

7.500.000đ

176 Comments

Sorted by

Bạn học được những gì tại khoá Brand Development của Tomorrow Marketers? 
Tomorrow Marketers
Like - Feedback
6
1 day ago
Mình là Bằng Đỗ, hiện đang là Founder & CEO của uCall - một nền tảng Callbot Telemarketing & Telesales tự động cho doanh nghiệp. Vì background của mình là Computer Science, chứ không phải Business, vậy nên trong quá trình mà công ty đưa một số sản phẩm, thương hiệu mới ra thị trường, mình chưa biết làm cách nào để có thể khiến khách hàng hiểu và tin tưởng về giá trị mà sản phẩm công ty có thể mang lại cho họ. Vì vậy mà mình mong muốn có kiến thức bài bản và đầy đủ nhất về cách xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm mới, cùng với đó là cách xây dựng chiến lược marketing để đưa sản phẩm của công ty ra thị trường một cách thành công.

Sau khi kết thúc khóa Brand Development, mình dần nhận ra được bản thân cần phải làm gì sắp tới để xây dựng thương hiệu cho công ty. Đặc biệt, nội dung về xây dựng kênh phân phối và chiến lược danh mục sản phẩm là một trong những phần kiến thức mà mình thấy hữu ích nhất với công việc của mình. Nhờ nó mà mình đã biết cách xây dựng các kênh phân phối cho sản phẩm của công ty. Hiện tại, công ty mình đang chuyển dịch dần từ outbound marketing sang inbound marketing và thu hút được thêm những khách hàng tiềm năng quan tâm tới sản phẩm. Nhìn chung, những kiến thức được dạy trong khóa đều đang được mình thực hành và ứng dụng ngay sau khi học xong

Điều làm cho mình ấn tượng ở khoá học Brand Development là hàm lượng nội dung kiến thức rất cao. Khiến mình ngoài giờ học cũng cần tự đọc thêm rất nhiều để có thể ngấm được hết những kiến thức mà giáo trình cung cấp. Ngoài ra, giáo viên trong khóa học cũng đều là các anh chị quản lý ở các tập đoàn lớn, mang đến cho mình những case study dễ hiểu, thực tế và có tính áp dụng cao
Bằng Đỗ - Founder & CEO @uCall

Cảm nhận học viên về khoá học 

Kiến thức được dạy trong khóa giống như một khung tham chiếu để mình đánh giá lại xem những gì mình đang làm cho doanh nghiệp liệu có đúng, có hiệu quả hay không. Phần kiến thức hay và hữu ích nhất với mình chính là “Thương hiệu trong các giai đoạn phát triển của doanh nghiệp”, vì nó giúp mình xác định được hoạt động branding của công ty nên tập trung vào việc gì để phù hợp với giai đoạn phát triển như hiện tại. Ngoài ra, những kiến thức về OKR, KPI trong phần “Đặt mục tiêu và quản trị mục tiêu” cũng là cái mà một founder như mình cần phải biết để lead team được tốt hơn.
Hoàng Nam - Founder @GmTab 
Like - Feedback
2
1 day ago
Khi học khoá Brand Development, mình thấy kiến thức trong bài giảng được xâu chuỗi logic theo một quá trình hình thành nên một brand nên tất cả đều rất hữu ích đối với một người chưa có nhiều kinh nghiệm như mình. Phần kiến thức về Owned Channel Mix & Inbound Marketing đã khai sáng cho mình rất nhiều về các kênh truyền thông mà mình có thể tận dụng để tối ưu hoá được thời gian, nhân lực và chi phí để kết nối với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Sau khi tham gia khoá học, mình nhìn nhận ra được rất nhiều vấn đề trong dự án kinh doanh sắp tới của mình, mình bắt đầu suy nghĩ và lên kế hoạch kỹ lưỡng hơn, và xem xét nhiều khía cạnh hơn mà không chỉ đơn giản là làm sao để thương hiệu của mình được nhiều người biết đến, mà đó còn là thương hiệu của mình sẽ có tính cách như thế nào, thương hiệu có giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng của mình hay không.
Khải Trần - Sinh viên Đại học RMIT
Like - Feedback
2
1 day ago
Trước kia, mặc dù mình đã có một khoảng thời gian trải nghiệm công việc thực tế tại brand team cũng như là tự học, nhưng vì background về mặt kỹ thuật nên nhiều phần kiến thức trong mảng brand mình vẫn chưa nắm được hết và hiểu rõ. Do đó, mình đăng ký học khóa Brand Development của TM với mong muốn hệ thống hóa kiến thức thông qua các model/framework, để phục vụ cho công việc hiện tại.

Sau khóa học, mình đã được hệ thống hóa kiến thức, cũng như hiểu sâu hơn nhiều khía cạnh của việc xây dựng thương hiệu, đúng theo nguyện vọng khi đăng ký. Đặc biệt, mình còn nhận biết được tình trạng và vấn đề của thương hiệu mình gặp phải là gì, hiểu được thương hiệu đang nằm ở giai đoạn nào trong quá trình phát triển, từ đó, có thể lên kế hoạch phù hợp phục vụ cho tăng trưởng. Mình rất thích phần kiến thức về Brand Positioning và Brand Portfolio vì nó liên quan trực tiếp đến công việc quản lý thương hiệu hiện tại của mình. Đặc biệt, phần kiến thức của Brand Portfolio giúp mình xác định được vai trò và chiến lược khi quyết định tung hay loại bỏ một sản phẩm/thương hiệu.
Hướng Huy - Assistant Brand Manager @ngành hàng FMCG
Like - Feedback
1
1 day ago

TM Alumni 

Khóa học có thể hữu ích cho bạn

Xem chi tiết

Data Analysis
Phân tích dữ liệu cho quyết định chiến lược

Xem chi tiết

Content Marketing
Lập chiến lược nội dung inbound nuôi dưỡng khách hàng và tối ưu chuyển đổi 

Xem chi tiết

Digital Foundation
Hiểu toàn diện Digital Platform & lập kế hoạch Digital Marketing

Xem chi tiết

Data System
Trang bị tư duy chuyển đổi số và xây dựng hệ thống dữ liệu

Hình ảnh lớp học tại Tomorrow Marketers

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn chưa biết liệu khoá học có phù hợp với mình hay không?

090.586.2499

Liên hệ với hotline