KHÓA HỌC

HỌC VIÊN

ĐĂNG KÝ HỌC

GIỚI THIỆU

GIẢNG VIÊN

Into the world of professional analytics

Tomorrow Marketers - Data School

Tomorrow Marketers - Data School

Chương trình đào tạo chuẩn world class university top 1%
Đào tạo toàn diện Mindset, Tool và kiến thức Business Domain ở các mảng: Data Analysis, Data Engineering, Machine Learning, Deep Learning,...
Đội ngũ giảng viên được đào tạo data bài bản từ nước ngoài, và có kinh nghiệm thực chiến tại các tập đoàn lớn với big data

Lưu ý 

Trong vòng 01 ngày làm việc, TM Team sẽ liên hệ hỗ trợ bạn tìm hiểu về khoá học và xác thực nhu cầu. 
Hãy giữ liên lạc với TM qua email hoặc điện thoại nhé. 

Khi tham gia học, bạn đồng ý rằng các nội dung trong khóa học là tài sản trí tuệ của Tomorrow Marketers. Việc chia sẻ tài liệu ra ngoài phạm vi lớp học là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và có thể phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật theo điều 225, 226 bộ luật hình sự. 

Cam kết bảo mật thông tin

Trong một thế giới mà Data & AI ngày càng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận, không khó để bạn thấy được các tiêu đề bắt mắt như: Ngành nghề cực hot, lương ngàn đô, cơ hội việc làm mở rộng, top kỹ năng hàng đầu,... mỗi khi lướt Facebook hoặc Google các keyword liên quan về việc học hay làm data. Người người, nhà nhà ai cũng đổ xô đi học Data để theo đuổi những giấc mơ “lương ngàn đô” được vẽ ra.

Tuy nhiên, trên thực tế ngành Data không “màu hồng” như mọi người vẫn tưởng. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nhiều, thị trường việc làm ngành data cũng khá sôi động, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam lại chỉ muốn tuyển những nhân sự có kinh nghiệm, có thể làm việc được ngay, chứ hiếm khi nào tuyển fresher, intern để đào tạo từ đầu.

Muốn cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng Data, bạn phải vững kiến thức nền tảng, bắt đầu xây dựng portfolio từ sớm để có thể cạnh tranh, không phải chỉ với những người mới khác, mà với cả những “anh chị senior” từ các mảng khác nhảy qua.

Nhưng làm thế nào để có được kiến thức bài bản, khi ở Việt Nam có rất ít trường đại học đào tạo chuyên ngành về Data? Và phần lớn nhân sự Data hiện này đều là dân trái ngành từ business hay khối kỹ thuật nhảy qua?

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng với kiến thức Data chuẩn từ đại học top 1% thế giới!

Kỹ năng phân tích dữ liệu không còn là kỹ năng dành riêng cho người làm Data, đây là kỹ năng bắt buộc cần trang bị cho tất cả bộ phận trong bộ máy kinh doanh. Để thăng tiến trong sự nghiệp tại kỷ nguyên số, bạn cần trau dồi kỹ năng phân tích dữ liệu ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, việc tự học data không phải điều dễ dàng, bởi:
► Nghề data rộng lớn, yêu cầu nhiều kiến thức lẫn kỹ năng, người mới bắt đầu tìm hiểu thường bối rối trước hàng tá thuật ngữ, tài liệu và khoá học, không biết nên bắt đầu từ đâu.
► Choáng ngợp và áp lực trước những chương trình học nặng về code và tools - đối với người mới bắt đầu, khi chưa có bức tranh toàn cảnh về nghề, việc tiếp thu technical skills thường khó khăn và áp dụng vào công việc hiện tại cũng không dễ dàng.
► Người đi làm có lịch trình làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian tự học hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo dài hạn.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng với kiến thức Data chuẩn từ đại học top 1% thế giới!

Into the world of Professional Analytics

Business Intelligence

Machine Learning

Data Engineering

Với mong muốn mang đến cho học viên những kiến thức bài bản về phân tích dữ liệu (Data Analytics) từ CƠ BẢN đến NÂNG CAO theo chuẩn quốc tế, giúp học viên “bắt kịp” yêu cầu chất lượng nhân sự ngày càng cao của các doanh nghiệp, Tomorrow Marketers cho ra mắt TM Data School cùng các khóa học Data với lộ trình “tinh gọn”, cung cấp toàn diện cả Mindset, Toolset và kiến thức Business Domain để bạn tiếp cận kiến thức data một cách dễ dàng, nhanh chóng và quan trọng nhất là có thể ứng dụng vào business, support trực tiếp cho mục tiêu thăng tiến của mình. 
Đội ngũ giảng viên là quản lý cấp cao, Data Scientist tại các tập đoàn lớn,  được đào tạo Data bài bản từ nước ngoài qua các chương trình Master Business Analytics/Data Science của các trường đại học top 1% thế giới. 
#Trainers
Kho tài liệu giảng dạy & hệ thống Notebook (file hướng dẫn thực hành chi tiết) được xây dựng & cập nhật liên tục từ các chương trình Master of Science in Data Science hàng đầu.
#Course Materials
50% thời lượng là thực hành và Tutorial, Project capstone xuyên suốt cả khoá để để đảm bảo học viên nhớ & ứng dụng được kiến thức, build portfolio và CV sau khi kết thúc khóa học.
#Hands-On Practice 

Các công cụ được sử dụng

5 công cụ (Low-code & High-code) được giảng dạy và sử dụng trong các khóa học tại TM Data School
Power BI
Excel
SQL
Python
Tableau
Tensorflow & Pytorch

Các khóa học Data

Các khóa học Data tại Tomorrow Marketers - Data School được thiết kế đi theo từng giai đoạn của dòng chảy dữ liệu trong doanh nghiệp: từ “tạo số” đến “đọc số + dự đoán” để tìm ra insight, phục vụ cho quá trình ra quyết định chiến lược. Nhằm cung cấp những kiến thức & kỹ năng cần thiết để học viên có thể tự tin bước vào ngành data và đảm nhận các vai trò khác nhau trong quy trình làm data trong doanh nghiệp.

DATA
ENGINEER

DATA ANALYST

DATA SCIENTIST

BUSINESS ANALYST, SALES, MARKETING

BA, SALES, 
MARKETING

Sau khóa học, học viên có thể tự xây dựng báo cáo, dashboard nâng cao bằng excel, và ứng dụng các công cụ trong Excel để đưa ra các phân tích dự báo, phân tích mối quan hệ tương quan, hay phân tích tối ưu.
Visualization & Analytics with Excel 

TÌM HIỂU THÊM

Khóa học Data System giúp hiểu phương pháp xây dựng hệ thống dữ liệu nội bộ, dựa trên nhu cầu và bài toán cụ thể của doanh nghiệp, đồng thời biết cách sử dụng ngôn ngữ truy vấn SQL để chủ động trích xuất dữ liệu phục vụ cho việc hoạch định & ra quyết định chiến lược.
Data System with SQL

TÌM HIỂU THÊM

Khóa học tập trung đào tạo sử dụng Machine learning & Python cơ bản trong kinh doanh giúp Data Analyst xây dựng các mô hình dự đoán nhằm giải quyết các bài toán, giúp DN ra quyết định chiến lược.
Advanced Analytics with Python

TÌM HIỂU THÊM

Sau khóa học, học viên có thể tự xây dựng báo cáo, dashboard nâng cao bằng Tableau, và ứng dụng trong quá trình phân tích nhằm hỗ trợ đưa ra những quyết định chính xác cho doanh nghiệp.
 Visualization & Analytics with Tableau

COMING SOON

Khoá học đào tạo kiến thức căn bản về Neural Network, bao gồm RNN và CNN phục vụ xử lý dữ liệu phi cấu trúc gồm text/ audio (natural language processing), và hình ảnh/ video (computer vision) với các ứng dụng trong các bài toán sales, marketing và customer service.
Deep Learning & AI

COMING SOON

Khoá học dạy tư duy phân tích số liệu dựa theo business objective, luyện tập thông qua các case study khác nhau, giúp bạn tự tin làm việc với số liệu và hỗ trợ đưa ra những quyết định chính xác cho doanh nghiệp.
Data Analysis with
Power BI 

TÌM HIỂU THÊM

- Trang bị kiến thức bài bản từ gốc rễ về Predictive Analytics và Machine Learning từ các chương trình Master of Science in Data Science hàng đầu thế giới.
- Biết cách sử dụng Python và các thuật toán quan trọng như KNN, Linear Regression, và Logistic Regression để xây dựng và kiểm tra các mô hình dự đoán phục vụ cho việc ra quyết định.
Xem thêm
Phân tích nâng cao (phân tích dự báo) (1,5 tháng)
- Xử lý dữ liệu và xây dựng báo cáo, dashboard nâng cao từ các file excel riêng lẻ.
- Ứng dụng công cụ nâng cao (Excel Solver, Excel Toolpak) để đưa ra các phân tích dự báo, tương quan, hay phân tích tối ưu.
- Trang bị kỹ năng Data storytelling - kể chuyện bằng dữ liệu để truyền tải thông tin từ dữ liệu một cách hấp dẫn.
Xem thêm 
Làm sạch dữ liệu và visualize (1 tháng)
- Trang bị kiến thức bài bản về hệ thống dữ liệu và cơ sở dữ liệu. 
- Biết xây dựng hệ thống dữ liệu để kết nối các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như: TikTok, Facebook Ads, Google Analytics 4,... về một kho dữ liệu trung tâm (Data Warehouse).
- Truy vấn data từ kho dữ liệu trung tâm bằng SQL từ cơ bản đến nâng cao.
Xem thêm
Xây dựng nhà kho và Truy vấn dữ liệu (1,5 tháng)
- Cấu trúc của hệ thống dữ liệu nội bộ: Hiểu rõ các thành phần của một hệ thống dữ liệu hoàn chỉnh.
- Tư duy xây dựng quy trình và số hoá quy trình kinh doanh nhằm thu thập được dữ liệu qua thời gian
- Tư duy xây dựng đường ống dữ liệu (Data Pipeline) và nhà kho dữ liệu (Data Warehouse), giúp doanh nghiệp chuẩn hoá dữ liệu từ sớm.
- Tư duy khai thác dữ liệu để xây dựng báo cáo quản trị, giúp doanh nghiệp nhìn được bức tranh toàn cảnh, giám sát hoạt động của các bộ phận kinh doanh thường xuyên và định kỳ, từ đó đưa ra được những quyết định phù hợp theo thời gian thực.
- Kỹ năng truy vấn data từ kho dữ liệu để phục vụ phân tích với SQL.

Xem thêm
Khóa học Data System with SQL (1,5 tháng)
 Đào tạo kiến thức căn bản về Neural Network, bao gồm RNN và CNN phục vụ xử lý dữ liệu phi cấu trúc gồm text/ audio (natural language processing), và hình ảnh/ video (computer vision) với các ứng dụng trong các bài toán sales, marketing và customer service.
Xem thêm
Foundation of AI (1 tháng)

đăng ký ngay

Ưu đãi nhân dịp lauching Tomorrow Marketers - Data School

Nhân dịp ra mắt Tomorrow Marketers Data School, mỗi đăng ký khóa học trong thời gian từ 29/02/2024 - 10/03/2024 sẽ nhận được QUÀ TẶNG CASHBACK (Hoàn tiền 300.000 VNĐ).  

Đội ngũ giảng viên

Anh Quốc Thắng

Head of Data Department @Base.vn
Former Data Analyst
@Topica Edtech Group

Chị Bích Trân

SEA region Director @NielsenIQ

Anh Bảo Thịnh

Senior Media & Digital Transformation Manager @Marico SEA (XMen)

Anh Quốc Tiến

Head of eCommerce, Former Country Digital Customer Experience Lead @ Schneider Electric

Chị Xuân Thuỵ

Business Intelligence, Strategy & Planning Manager @Lazada Vietnam | Ex-Nielsen | Ex-Baemin

Chị Thương Nghiêm

Senior Manager, Asia Pacific Consulting & Analytics @NielsenIQ

Anh Đức Mạnh

Data scientist @Chứng khoán SSI, Former Data scientist - @Mcredit & Techcombank

Bachelor Data science & AI @Maastricht University, Netherlands

Anh Minh Quang

Founder & CEO @Tomorrow Marketers

Master of Science/ Business Analytics @National University of Singapore

Anh Hiếu Nguyễn

Former Core Assurance @EY

Master of Science/ Business Analytics @National University of Singapore

Chị Thảo Trần

Former Data Analyst @VNG

Master of Science in Data Science @Deakin University, Australia 

Kho thư viện độc quyền

Truy cập vào hệ thống học tập nội bộ của Tomorrow Marketers 
1
NĂM
Truy cập vĩnh viễn vào cộng đồng cựu học viên - trao đổi bài giảng trong khoá học & giữ kết nối sau khoá học
Mentoring Program
Hỗ trợ học viên về công việc, sự nghiệp với đội ngũ mentor là các trainers từ TM.
Learning Hub
Các tips học tập hiệu quả dành riêng cho học viên.
Career Center
Giới thiệu việc làm từ Trainer/ đối tác và cộng đồng cựu học viên TM.
Cộng đồng hỏi - đáp nội bộ
Cộng đồng giải đáp, tư vấn kiến thức, công việc của học viên. Học viên của TM có thể truy cập vĩnh viễn.
Tomorrow Marketers Connect
Kết nối và xây dựng network, cập nhật thường xuyên các hoạt động mới nhất của TM dành cho học viên.

Cộng đồng hỗ trợ học viên

Bài làm cuối khóa của học viên

176 Comments

Sorted by

Bạn học được những gì tại các khóa Data của Tomorrow Marketers?
Tomorrow Marketers
Like - Feedback
6
1 day ago
Mình chưa có kiến thức nền về data analysis, chủ yếu chỉ học trong quá trình làm việc, do đó mình phân tích dữ liệu theo kiểu bản năng và không có hệ thống bài bản. Để vận hành tốt start up riêng, mình bắt buộc phải có cái nhìn hệ thống hơn về phân tích data để từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác. May mắn mình tìm được khoá học của TM cung cấp đúng với những gì mình đang cần. Sau khi hoàn thành khoá học Data Analysis, mình hiểu được mindset khi làm việc với data, muốn làm việc với dữ liệu thì cần phải làm những bước nào, từ xác định vấn đề, xác định metrics cần theo dõi, cho đến đọc hiểu các metrics để nhìn thấy bức tranh tổng quan và đưa ra quyết định. Tư duy phân tích dữ liệu giúp mình hệ thống hoá và kết nối số liệu tốt hơn mà không bị bỏ sót những những thông tin quan trọng, đồng thời loại bỏ được những thông tin thừa trong quá trình phân tích số liệu. 

Anh Tú - Chuyên viên ngân hàng Techcombank - Khóa Data Analysis
Feedback -
20 hours ago

Trải nghiệm của học viên

Minh Sơn - quản lý dự án game tại Sparx* - a Virtuos studio - Khóa Data Analysis

Trong quá trình làm việc, các số liệu của bên mình đa số được trực quan hóa bằng bảng (chart) qua công cụ trên Excel hay Hansoft. Tuy nhiên, do mình không thuộc tuýp người “đọc” số nhiều và không có kinh nghiệm xử lý dữ liệu, nên các dự án đầu tay mình làm đều cần sự giám sát từ cấp trên để tránh xảy ra sai số. Mình cũng mất kha khá thời gian để thấy được sự tương quan giữa các số liệu trước và sau khi trực quan hóa - một trong những nguyên do khác dẫn đến sai số hồi mình mới bắt đầu làm việc.

Sau khi tham gia khoá học Data Analysis của Tomorrow Marketers, mình đã biết cách đặt đúng câu hỏi để tìm ra trọng tâm vấn đề, cùng với đó là quy trình tiếp cận dữ liệu, từ việc chọn ra chỉ số quan trọng đến kết nối chúng để ra được insight. Mình nhận thấy cách mình thu thập thông tin, sắp xếp, phân loại các dữ liệu cần thiết trước khi trực quan hóa nay đã rõ ràng hơn, thay vì phải mất công sức mày mò như hồi mới bắt đầu làm. Ngoài ra, mình nhận thấy kỹ năng phân tích dữ liệu cũng rất quan trọng trong quá trình làm việc “tay trái” của mình (vì ngành học của mình cần phải hiểu rõ khách hàng), nên mình sẽ thuận lợi hơn trong việc đào sâu vấn đề nhằm tìm ra giải pháp, đồng thời sắp xếp, phân loại và “số hóa” các dữ liệu nếu cần.

Feedback -
2 minutes ago
Công việc của mình là phân tích số liệu từ Facebook, Instagram, Tiktok và YouTube, nhưng mình chưa phân tích được cụ thể, chuyên sâu, và đó là lúc mình nhận ra tầm quan trọng của số liệu để đánh giá hiệu quả các social platform. Hiện tại, phần mình gặp khó khăn nhất chắc có lẽ là chọn lọc số liệu phù hợp để làm báo cáo sau mỗi dự án.

Sau một tháng học, mình thấy khoá học đã đáp ứng được kỳ vọng của bản thân về việc hiểu thêm về cách phân tích số liệu, mình hiểu thêm cách chọn số liệu sao cho hợp lý để làm các báo cáo được chính xác hơn, đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả hơn. Về mặt kiến thức, mình tâm đắc nhất là phần kiến thức về metric của những ngành hàng khác, cách tính toán và phân tích số liệu từ những anh chị giàu kinh nghiệm.
Trọng Nghĩa - Social Media Executive tại Carnival agency - Khóa Data Analysis
Like - Feedback
2
1 day ago
Trước đây, khi nhắc đến ”phân tích số liệu”, mình nghĩ đó là nhìn biểu đồ rồi tìm ra điểm khác biệt. Nhưng thật khó để mình hình dung điểm khác biệt đó là bắt nguồn từ đâu, nhìn biểu đồ xong thì suy ra được gì. Và khi học trên trường, thường khi thầy cô giảng bài mà đưa số liệu ra thì mình khá sợ, vì mình nhìn không hiểu, không thể đưa ra kết luận gì cho nó.
Sau khóa học, mình cải thiện tư duy logic rất nhiều. Mình đã biết cách chọn lọc các chỉ số quan trọng để giải quyết bài toán đặt ra ban đầu, biết nên kết nối số liệu ra sao để hiểu được bức tranh toàn cảnh, và làm sao để đưa ra phương án giải quyết vấn đề dựa trên những insight đó. 

Mỹ Phương - Sinh viên ĐH Greenwich - Khóa Data Analysis
Like - Feedback
2
1 day ago
Trước kia mình phân tích số liệu và đưa recommend theo cảm tính là nhiều. Mình từng rất sợ “số", nhìn vào bảng report toàn số và số là mình auto tim đập chân run. Giữa một biển số, mình không biết bắt đầu từ đâu, data nào là quan trọng, cần rút ra recommendation như thế nào? Mình thường phân tích data riêng lẻ, rời rạc, nên thường đưa ra kết luận sai. Sau khoá học, mình đã biết cách kết hợp, so sánh các data với nhau để đưa ra kết luận đúng đắn hơn. Phần Data Mindset, Data Analysis Technique và Visualization là những kiến thức mình thấy tâm đắc nhất, nếu thực hành nhiều những “tuyệt chiêu" này, mình nghĩ một ngày không xa, mình sẽ chẳng còn sợ “số" nữa và có khi còn yêu nó nữa. 

Phương Nguyên - Content Writer - Khóa Data Analysis
Like - Feedback
1
1 day ago

TM Alumni 

Top 5 ngành hàng mà học viên của chúng tôi đang làm việc

FMCG

Technology

Fashion

Education

Cosmetics

Top 3 mảng mà học viên của chúng tôi đang làm việc

Marketing

Sales

Data

Xem thêm thành tựu nổi bật của học viên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn chưa biết khoá học nào phù hợp với mình?

090.586.2499

Liên hệ với hotline

VỀ CHÚNG TÔI
Tomorrow Marketers là học viện Marketing định hướng Đa quốc gia, được ra đời với sứ mệnh đào tạo kiến thức, định hướng nghề nghiệp và truyền cảm hứng cho cộng đồng Marketers trẻ, bằng chương trình đào tạo thực tế, với giảng viên tại các tập đoàn Đa quốc gia hàng đầu.

Hà Nội: Tầng 4, 15/41 Thái Hà, Quận Đống Đa, HN
Sài Gòn: Lầu 4, 46 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP HCM
Email: info@tomorrowmarketers.org
Hotline: 090.586.2499 (Ms. Yến)

LIÊN HỆ