NỘI DUNG

LỊCH HỌC & HỌC PHÍ

ĐĂNG KÝ HỌC

TỔNG QUAN

GIẢNG VIÊN

Lịch khai giảng

Lớp học online
- Khai giảng: 29/11/2023
- Lịch học: Thứ 4 và Thứ 6 (19h00 - 21h00) 
- Hình thức: Online qua Zoom
- Hotline: 090.586.2499 (Ms Yến)

Lưu ý 

Trong vòng 01 ngày làm việc, TM Team sẽ liên hệ hỗ trợ bạn tìm hiểu về khoá học và xác thực nhu cầu.
Hãy giữ liên lạc với TM qua email hoặc điện thoại nhé. 

Khi tham gia học, bạn đồng ý rằng các nội dung trong khóa học là tài sản trí tuệ của Tomorrow Marketers. Việc chia sẻ tài liệu ra ngoài phạm vi lớp học là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và có thể phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật theo điều 225, 226 bộ luật hình sự. 

Cam kết bảo mật thông tin

Nhân viên bán hàng không tốt, Sales Manager chẳng lẽ cứ mãi cân team? 

Xây dựng team Sales thiện chiến là thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Nếu xây dựng team không đủ tốt, Sales Managers sẽ luôn bị cuốn theo guồng quay thực thi, gánh số, cân team.
Với gánh nặng về mục tiêu doanh thu trên vai, các nhà quản lý kiệt sức, họ không có thời gian để xây dựng mối quan hệ với những khách hàng quan trọng và thiết lập các chính sách team phù hợp. Về phía nhân viên, họ uể oải và mất động lực khi thấy mình không tiến bộ, chạy mãi không đủ số, tháng nào cũng không đạt KPI. 

Nguyên nhân của tình trạng trên là vì sao?
► Hướng dẫn của Sales Manager đang dựa trên kinh nghiệm và bản năng, chưa hệ thống hoá kinh nghiệm và đóng gói kiến thức làm việc với khách hàng. Khi nhân sự chưa có phương pháp đúng để chủ động xử lý tình huống, mục tiêu doanh thu sẽ mãi phụ thuộc vào một vài Super Star trong team. 
► Chính sách lương thưởng đãi ngộ chưa phù hợp để duy trì động lực làm việc cho team, đôi khi còn gây ra một số vấn đề politic độc hại trong môi trường làm việc
► Muốn doanh thu tăng trưởng đột phá, cần một bộ máy hoạt động trơn tru, mượt mà, hỗ trợ toàn bộ quá trình Sales diễn ra nhanh chóng. Sales Manager cần có tư duy xây dựng các quy trình vận hành quan trọng, đồng thời thiết lập văn hoá học tập chủ động để team có khả năng tự nâng cao năng lực làm việc của mình.

Bao giờ thoát khỏi tình trạng cân team, thiếu số, điều đó phụ thuộc vào năng lực Sales Manager của bạn. 

Khoá học Sales Manager
Chiến lược Inbound Sales và tăng trưởng quy mô Sales team

Hiểu bản chất inbound và outbound sales để tối ưu chiến lược tạo nguồn & nuôi dưỡng khách hàng (đặc biệt quan trọng đối với khách hàng doanh nghiệp) 
Hiểu phương pháp tạo nguồn khách hàng: Tìm kiếm contact của decision maker, lên kế hoạch nuôi dưỡng cold lead & warm lead, tạo uy tín & xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng.
Khai thác pain point của khách hàng và xây dựng kịch bản xử lý tình huống sales : Biết cách đặt câu hỏi đúng để khai thác ‘điểm đau’ của khách hàng, thấu hiểu insight và trạng thái tâm lý của khách, ứng biến nhanh nhạy để xử lý các tình huống sales phổ biến, xóa bỏ rào cản và nghi hoặc của khách trong quá trình ra quyết định mua hàng. 
Sử dụng tư duy giải quyết vấn đề trong việc đặt mục tiêu và theo đuổi mục tiêu doanh thu: Giới thiệu các phương pháp dự báo doanh thu, mẫu kế hoạch kinh doanh cho team sales, sử dụng công cụ problem-solving để phát hiện và giải quyết vấn đề doanh thu.
Trang bị bộ kỹ năng chinh phục khách hàng
Trang bị tư duy xây dựng quy trình vận hành đội ngũ Sales: Quy trình nhân sự, quy trình nhận và xử lý lead, quy trình làm việc với khách hàng, quy trình xử lý hợp đồng, pháp lý,...
Xây dựng văn hoá làm việc dựa trên dữ liệu: Tích hợp toàn bộ thông tin khách hàng và quá trình tư vấn lên cùng một hệ thống, giúp Sales dễ dàng quản lý thông tin, quản lý điểm chạm với khách hàng và thực hiện những tương tác có giá trị.
Thiết lập chính sách lương thưởng tạo động lực cho đội ngũ Sales, điều chỉnh tuỳ theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp
Xây dựng, phát triển và nuôi dưỡng đội ngũ Sales thông qua: Xác định cấu trúc team phù hợp, tuyển dụng đúng người, xây dựng chương trình đào tạo và đánh giá hiệu suất nhân sự liên tục qua thời gian
Tư duy xây dựng đội ngũ Sales vững mạnh

ĐĂNG KÍ NGAY

Giảng viên khóa học

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tại vị trí Marketing/ Product Manager tại các Tập đoàn lớn như TP Bank, Heineken, Suntory Pepsico, chị Dung hiểu biết sâu rộng về đặc thù tâm lý, hành vi mua sắm của người dùng ở đa dạng ngành hàng, cũng như có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý bộ phận. Hiện tại, chị Dung đang Manager của nhóm khách hàng vừa và nhỏ (Scaled Business) tại Google Singapore, chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý team tư vấn giải pháp kinh doanh của Google cho các doanh nghiệp SMEs.
Chị Phương Dung - Manager, SME group (Scaled Business) @Google Singapore
Chị Trân có 16 năm kinh nghiệm tư vấn khách hàng và phát triển kinh doanh tại Research Agency. Trong đó, chị Trân có 12 năm làm việc tại Global Agency quy mô nhất thế giới về doanh thu - NielsenIQ với vai trò Giám đốc bộ phận triển khai đo lường bán lẻ ở Việt Nam và Giám đốc phụ trách triển khai dự án ở khu vực Đông Nam Á. Chị Trân giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với quản lý cấp cao của các Tập đoàn tiêu dùng nhanh (FMCG) và nhà bán lẻ ở nhiều quy mô khác nhau, cũng như chịu trách nhiệm tư vấn triển khai thành công các dịch vụ nghiên cứu thị trường do NielsenIQ cung cấp.
Chị Bích Trân - Global Client Service Director @NielsenIQ
Ở vị trí Key Account Manager tại Tập đoàn P&G, chị Linh quản lý các hoạt động phân phối, trưng bày, khuyến mãi, vận hành tại SaigonCoop, nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam tại thời điểm chị phụ trách. Chị Linh trực tiếp lên chiến lược triển khai các hoạt động bán hàng đảm bảo mục tiêu về doanh thu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cho P&G tại SaigonCoop. Chị cũng là người triển khai chương trình hợp tác CSR đầu tiên giữa P&G Việt Nam với đối tác khách hàng kênh hiện đại, mang lại doanh thu tăng trưởng vượt bậc cho cả đối tác và nhãn hàng.
Chị Mỹ Linh - Former Key Account Manager @P&G
Chị Vân Anh đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn bán hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và triển khai các mối quan hệ hợp tác. Chị là người đầu tiên đặt nền móng cho các hoạt động liên quan đến Customer Development tại Base.vn. Hiện chị là Director of Customer Success tại Base.vn, phụ trách các hoạt động chăm sóc khách hàng, mở rộng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng doanh nghiệp, đã tư vấn cho hơn 3500 doanh nghiệp về chuyển đổi số.
Chị Vân Anh - Customer Success Director @Base.vn
Chị Cúc là một trong những builder đồng hành cùng Base.vn từ những ngày đầu trong hành trình khai phóng doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, chị đã giúp 500+ doanh nghiệp ở đa lĩnh vực đi đến thành công trong quá trình chuyển đổi số và tăng cường nội lực, trong đó có những doanh nghiệp các doanh nghiệp lớn như Vietjet Air Group, GS25, Ba Huân, FPT Retails,... Trước đó chị cũng phụ trách mảng Business Development tại Uber Việt Nam.
Chị Kim Cúc - Business Development Director @Base.vn

ĐĂNG KÍ NGAY

Nội dung khóa học

Closing deals

➤ Gây ấn tượng tốt & tạo thiện cảm: Bắt chuyện, tạo thiện cảm khi gặp gỡ khách hàng (building rapport); Nguyên tắc trang phục, ngôn ngữ cơ thể khi gặp gỡ khách hàng
➤ Kỹ năng demo/thuyết trình về sản phẩm & Follow up sau buổi demo/thuyết trình
➤ Kỹ năng thuyết phục & đàm phán bán hàng
➤ Ứng dụng phân tích case study ngành Fintech

4

7

Xây dựng quy trình và chính sách cho team sales

➤ Xây dựng và quản lý sales pipeline
➤ Xây dựng quy trình làm việc với khách hàng
➤ Quản lý, đo lường và tối ưu hóa quy trình sales
➤ Xây dựng chính sách lương, hoa hồng
➤ Phân tích case study ngành Tech

Quản lý & đào tạo team sales

➤ Xác định mô hình đội ngũ sales phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp
➤ Lựa chọn ứng viên phù hợp: xây dựng JD, kỹ thuật đánh giá nhân sự sales
➤ Xây dựng khung năng lực và chương trình training nhân sự
➤ Ứng dụng phân tích case study ngành bán lẻ

8

Dự báo doanh thu và xác định mục tiêu team sales

➤ Trang bị tư duy làm việc với dữ liệu để dự báo doanh thu
➤ Biết cách sử dụng công cụ CRM để làm dự báo doanh thu và quản trị mục tiêu
➤ Biết cách xây dựng kế hoạch năm và kế hoạch tháng từ dự báo doanh thu
➤ Ứng dụng phân tích case study ngành Tech

6

Case Study & Demo

➤ Thực hành giải quyết các vấn đề thường gặp trong quá trình làm việc, liên quan tới các khía cạnh: Tạo nguồn khách hàng; Xác định nhóm khách hàng tiềm năng; Khai thác nhu cầu khách hàng và chứng minh giải pháp.
➤ Ứng dụng phân tích case study tại Service Agency

5

Sales overview & Problem solving mindset

➤ Hiểu sự khác biệt giữa Sales B2B & Sales B2C
➤ Nắm được quy trình sales B2B và xác định vai trò của từng cá nhân trong quá trình đàm phán hợp đồng B2B
➤ Biết cách phân tích data và sử dụng công cụ Issue Tree để giải quyết vấn đề trong Sales Process;
➤ Ứng dụng phân tích case study ngành SaaS

1

Sales Planning

➤ Phân tích model 3C: Hiểu ngành hàng và phân khúc thị trường; Xác định nhóm khách hàng tốt nhất; Biết cách khơi gợi và phân tích nhu cầu, vấn đề của khách hàng.
➤ Biết cách xác định route to market của doanh nghiệp khách hàng và hiểu đâu là giải pháp phù hợp cho khách hàng ở giai đoạn hiện tại
➤ Biết cách sử dụng digital tools để nghiên cứu đối thủ & khách hàng; Ứng dụng phân tích case study ngành SaaS

2

Nurturing & Generating Leads

➤ Xây dựng hệ thống lead generation & quản lý danh sách khách hàng: Xác định, tìm kiếm nguồn khách hàng; Phương pháp phân loại, quản lý danh sách khách hàng; Đánh giá tiềm năng khách hàng
➤ Nắm được phương pháp nuôi dưỡng lead qua điện thoại
➤ Biết cách sử dụng email automation để nuôi dưỡng lead bằng email
➤ Ứng dụng kỹ năng được học phân tích case study ngành Fintech

3

ĐĂNG KÍ NGAY

Các nhà quản lý đang tìm kiếm lời giải cho việc xây dựng và tối ưu quy trình Sales, thiết lập chính sách lương thưởng, thăng tiến, lên kế hoạch tuyển dụng & đào tạo,... nhằm xây dựng một đội ngũ Sales vững mạnh. 
Sales manager/ Customer Development Manager
Nhân sự muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn để chủ động đàm phán, linh hoạt ứng biến trước các tình huống. Đồng thời, trang bị sớm các kỹ năng xây dựng đội ngũ, quản lý đội nhóm, tạo bước đệm thăng tiến sự nghiệp trong tương lai. 
Sales Executives/ Customer Development Representative

ĐĂNG KÍ NGAY

Khóa học dành cho ai?

Phương pháp học Case Method

Học theo case study là phương pháp đang được áp dụng ngày một rộng rãi tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Phương pháp này sẽ được áp dụng trong khóa học Sales Manager nhằm nâng cao khả năng giải quyết vấn đề của học viên trong các tình huống kinh doanh thực tế.
Case method là phương pháp gì?
Các vấn đề kinh doanh vô cùng đa dạng, phức tạp và không có đáp án chung cho mọi trường hợp. Việc học theo case study là cách tốt nhất để học viên:
- Hiểu sâu kiến thức
- Rèn luyện tư duy linh hoạt cho từng vấn đề cụ thể
- Chủ động suy nghĩ & giải quyết những vấn đề sát với thực tế biến động không ngừng.
Lợi ích của việc học theo Case study?

ĐĂNG KÍ NGAY

Lịch khai giảng 

  • Khai giảng: 29/11/2023
  • Lịch học: Thứ 4 và Thứ 6 (19h00 - 21h00) 
  • Thời lượng: 08 buổi
  • Hình thức: Online qua Zoom

Lớp học trực tuyến

00
00
00
00

NGÀY

GIỜ

PHÚT

GIÂY

ĐĂNG KÍ NGAY

  Học phí lớp học online  

Học phí tiêu chuẩn

Standard

7.500.000

Người đi làm

ĐĂNG KÝ NGAY

Sinh viên

7.010.000

Học phí áp dụng khi đăng ký sớm

Early bird

5.490.000

Người đi làm 

ĐĂNG KÝ NGAY

Sinh viên

5.000.000

Đơn giá áp dụng với nhóm 2 người

Group

ĐĂNG KÝ NGAY

4.800.000

Sinh viên

Khám phá chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đội ngũ sales vững mạnh >>

XEM THÊM

176 Comments

Sorted by

Bạn học được những gì tại khoá Sales Manager của Tomorrow Marketers? 
Tomorrow Marketers
Like - Feedback
6
1 day ago
Đối với một doanh nghiệp trẻ, lại thuộc ngành hàng SaaS như Ucall, thì việc xây dựng được team sales tốt là một thách thức lớn đối với mình. Chính vì vậy, mình đã tham gia khóa học Sales Manager của TM với mong muốn học xong có thể mở rộng, phát triển đội ngũ sales cho công ty, xây dựng được các quy trình từ tuyển dụng, đào tạo và vận hành đội sales.

Khóa Sales giải quyết được đa số các vấn đề mình gặp phải. Bên cạnh các phương pháp tư duy và giải quyết vấn đề mà mình thấy khá mới mẻ như issue tree, MECE, thì TM còn cung cấp thêm các template, bộ câu hỏi, quy trình tuyển dụng, onboarding cho team sales. Các kiến thức này đều rất hữu ích do công việc của mình liên quan nhiều đến quản lý và vận hành đội nhóm.

Thời điểm kết thúc khóa học cũng là lúc mà doanh nghiệp của mình có một số thay đổi nên mình có thể áp dụng được luôn các kiến thức đã học. Cụ thể, mình đang linh hoạt chỉnh sửa các template sao cho phù hợp để đào tạo đội ngũ bán hàng của công ty. Rộng hơn thì mình đang bắt đầu tái cấu trúc bộ phận kinh doanh, chỉnh sửa lại quy trình cũ. Hy vọng kết quả đem lại có thể giúp mình vận hành và đánh giá kết quả phòng ban tốt hơn nữa trong tương lai.
Anh Đỗ Bằng - Founder, CEO tại UCall, công ty cung cấp giải pháp telesales, telemarketing và chăm sóc khách hàng tự động
Feedback -
20 hours ago

Học viên bình luận về khoá học 

Thanh Thảo - Sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
Từ năm nhất, mình đã có định hướng theo đuổi mảng Sales và Business Development. Do vậy, mình luôn mong muốn tìm kiếm một khóa học đào tạo chuyên sâu về mảng này để có thêm kiến thức chuyên môn, tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân khi ra trường. Trước kia mình từng tìm kiếm nhiều khóa học bổ trợ trên mạng, tuy nhiên, mình cảm thấy giáo trình cũng như hướng đào tạo ở đó chưa đáp ứng được những mong muốn của bản thân. Sau đó, mình có tìm hiểu thêm khóa Sales Manager của TM, và mình nhận thấy rằng những kiến thức trong khóa học chính là điều mình đang tìm kiếm. Ban đầu cũng hơi phân vân vì đối tượng học chủ yếu là các anh chị sales executive, sales manager đã có kinh nghiệm, nên không biết là giáo trình có quá khó đối với người mới như mình hay không. Tuy nhiên thì sau 2 buổi học đầu tiên, mình thấy yêu khóa Sales hơn vì trainer truyền đạt có tâm, giáo trình dễ hiểu và slides được trình bày siêu chi tiết nên mình đã có thể theo kịp với lớp.

Sau khi hoàn thành khóa học, mình đã tự tin hơn rất nhiều vào vốn kiến thức mà mình có được để theo đuổi các công việc trong tương lai. Thời gian gần đây, mình có apply intern vị trí sales, BD và account ở một số công ty, nhà tuyển dụng có hỏi mình một số câu hỏi liên quan đến ngành, nhờ những kiến thức đã học ở TM mà mình đã trả lời “mượt như hát” ở các buổi phỏng vấn, mới đây thì mình đã chính thức được nhận offer rồi.

Điều mình cảm thấy ấn tượng mạnh nhất ở TM đó là mức độ tâm huyết của team. Mình thấy rõ là mọi người đều mong muốn học viên có được chất lượng đầu ra tốt nhất, không chỉ đơn thuần là dạy, học và cấp chứng chỉ cho xong. Các anh chị giảng viên, service rất lắng nghe ý kiến của học viên và cố gắng cải thiện chất lượng giảng dạy, điều này khiến mình cảm thấy rằng mình “chọn đúng chỗ học” và rất sẵn lòng recommend TM cho bạn bè mình.
Feedback -
2 minutes ago

TM Alumni 

Khóa học có thể hữu ích cho bạn

Digital Foundation
Hiểu toàn diện Digital Platform & lập kế hoạch Digital Marketing

Xem chi tiết

Brand Development
Xây dựng thương hiệu cho tăng trưởng doanh nghiệp

Xem chi tiết

Data Analysis
Phân tích dữ liệu cho quyết định chiến lược

Xem chi tiết

Content Marketing
Lập chiến lược nội dung để tăng trưởng và chuyển đổi 

Xem chi tiết

Hình ảnh lớp học tại Tomorrow Marketers

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn chưa biết liệu khoá học có phù hợp với mình hay không?

090.586.2499

Liên hệ với hotline

VỀ CHÚNG TÔI
Tomorrow Marketers là học viện Marketing định hướng Đa quốc gia, được ra đời với sứ mệnh đào tạo kiến thức, định hướng nghề nghiệp và truyền cảm hứng cho cộng đồng Marketers trẻ, bằng chương trình đào tạo thực tế, với giảng viên tại các tập đoàn Đa quốc gia hàng đầu.

Hà Nội: Tầng 4, 15/41 Thái Hà, Quận Đống Đa, HN
Sài Gòn: Lầu 4, 46 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP HCM
Email: info@tomorrowmarketers.org
Hotline: 090.586.2499 (Ms. Yến)

LIÊN HỆ
Anh Toàn có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Và Marketing Communication, với các ngành hàng FMCG, Mobile, bất động sản và hàng không. Những điểm mạnh về kĩ năng của anh gồm có Digital Strategy, Business Operation và Social Media Operation.
 
Hiện tại anh Toàn đang nắm vị trí Digital Manager tại Vietjet Air. Trước đây anh từng giữ vai trò là Social Media Manager tại một số agency (Climax, Ogilvy T&A and Leo Burnett), Digital Account Manager (Performics & Square Group), làm việc với một số nhãn hàng tiêu biểu như Samsung, Vietjet, Coca-Cola, P&G, Nestle, Nokia….

Anh Song Toàn - Digital Manager 
@Vietjet Air

Anh Quang có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quảng cáo và Tư vấn chiến lược Marketing. Từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý quan trọng tại các SME về Giáo dục, Thẩm Mỹ, Thời Trang, Agency Marketing. Điểm mạnh về kĩ năng của anh gồm có Digital Strategy, Data Analyst, Tracking Measurements và Business Operation .

Hiện tại anh Quang đang nắm vị trí Marketing Manager tại Jaxtina Group. Anh cũng là Co-founder cho một công ty du học tại Việt Nam.  

Anh Tâm Quang - Digital Manager 
@JaxtinaGroup

Anh Trung có hơn 04 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông quảng cáo, với phần lớn thời gian làm việc trong các dự án liên quan đến Digital Marketing. Khởi đầu với vị trí Social Analyst và sau đó là Media Specialist tại Ogilvy Vietnam, anh được trang bị toàn diện các kỹ năng, hiểu biết và trải nghiệm từ khâu lên kế hoạch, tư vấn chiến lược đến triển khai các hạng mục về Digital Marketing.

Anh Trung từng trực tiếp thực hiện các chiến dịch Social Media, Performance và Digital Communication cho các thương hiệu thuộc đa dạng các ngành hàng khác nhau: Giáo dục (British University Vietnam, ICAEW); Công nghệ (Taiwan Excellence, WD, Truyền hình số vệ tinh K+); F&B (Nước trái cây Pushmax); Phương tiện Di chuyển (Ford Việt Nam) v.v.

Anh Thế Trung - Media Specialist
@Ogilvy Vietnam

Với 5 năm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo và media chuyên về mảng digital, anh Quốc Tiến có nhiều kinh nghiệm đối với việc lên kế hoạch truyền thông cho nhiều ngành hàng khác nhau: FMCG, điện tử, ngân hàng, tài chính, dịch vụ, dược phẩm,... cho nhiều khách hàng như Unilever, Masan, L'Oreal, HSBC, Sanofi, K+, Castrol, ... Sau thời gian làm việc tại Havas, anh Quốc Tiến đang giữ vị trí Senior Digital Manager tại Mindshare Vietnam.

Những giải thưởng đã đạt được trong quá trình làm việc:
- Young Talent of Havas Media 2014
- Giải Vàng MMA 2015 hạng mục CRM/ Relationship Building cho campaign Surf - Happiness Operator
- Giải Bạc MMA 2015 hạng mục Innovation cho campaign Surf - Happiness Operator
- Digital Academy Certificate - Spikes Asia 2016 (Singapore) 

Anh Quốc Tiến - Senior Digital Manager 
@Mindshare Vietnam  

Anh Nguyễn Thanh Bình đã có 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực quảng cáo và tư vấn chiến lược, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau từ quản lý dự án đến trưởng bộ phận triển khai chiến dịch quảng cáo và chuyên viên tư vấn.

Anh hiện đang là Digital marketing manager của công ty GHN Express, một công ty chuyên về giải pháp giao nhận ecommerce. 

Anh cũng là nhà sáng lập của trung tâm giáo dục và truyền thông DMS là một trong những trung tâm đào tạo chuyên sâu về truyền thông kỹ thuật số. Trước đó, anh từng giữ nhiều vị trí quan trong trong các agency lớn như: Novaon, Starseed… Trong quá trình làm việc và công tác anh đã tư vấn và triển khai cho nhiều chiến dịch của các công ty như: Đất Xanh Group, Mobifone, California fitness, Thủ Đức House… 

Anh Thanh Bình - Digital Manager 
@GHN Express

Anh Mai Văn Bằng hiện đang là Digital Strategic Planner tại Urbancity.vn, một công ty chuyên về các giải pháp về Marketing và Thương mại điện tử cho các thương hiệu quốc tế, đồng thời anh là founder và trainer với 3 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực digital tại DMS Academy. 

Anh có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ecommerce và Marketing, với kinh nghiệm thực chiến về các công cụ như: Performance Marketing, Display Ads, Social Ads, Data Analytics, Ecommerce Enabler Sollution... đã từng triển khai thực hiện dự án cho các thương hiệu như: Momo, Tiki.vn, Bitis,... Anh cũng đang là co-founder Startup Giày Phủi Flirtstory được thành lập từ năm 2014, sau 5 năm phát triển đã trở thành 1 trong những thương hiệu giày dép uy tín tại TPHCM và trên toàn quốc. 

Một số thành tích trong các cuộc thi trong nước và Quốc tế:
- Young Lions Competition Finalist 2015
- Top 15 Start up Wheel 2015
- First Prize at Facebook Hackathon Awards Singapore 2017
- Premiere Prize at Lazada.vn for Best Seller of the Year 2018

Anh Mai Bằng - Digital Strategic Planner 
@Urbancity.vn 

ƯU Đãi khi đăng kí trước
ngày 17/12

Đăng kí đơn, học phí còn 3.590.000đ
Đăng kí nhóm 2 người trở lên, học phí còn 3.390.000đ

ĐĂNG KÝ NGAY