Phải làm sao khi CV đã ít, lại còn thiếu chất lượng?

Không có CV ứng tuyển là nỗi ám ảnh với các recruiters. Thế nhưng, khi có CV mà chẳng tuyển được ai vì chất lượng CV không đạt hoặc ứng viên liên tục bùng phỏng vấn, từ chối offer còn gây tốn thời gian và chi phí hơn nữa. Vấn đề này xảy ra là bởi:

► Ứng viên không hề biết rõ nơi mình ứng tuyển nếu doanh nghiệp không kết hợp các kênh truyền thông để truyền tải các nét đặc trưng về văn hóa, môi trường làm việc,... Như vậy, ứng viên sẽ rời doanh nghiệp ngay khi vừa onboard hoặc sau khi phỏng vấn nếu thấy thực tế môi trường không phù hợp với họ.
► Doanh nghiệp chưa để lại nhiều ấn tượng trong mắt ứng viên vì không kết hợp các kênh truyền thông để truyền tải những điểm đặc biệt của doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp chỉ là một trong nhiều “địa chỉ” mà các ứng viên rải CV ứng tuyển. Nguy cơ ứng viên bùng phỏng vấn, từ chối offer hay nghỉ việc sau onboard cũng cao hơn vì họ chưa thực sự có niềm yêu thích và động lực trúng tuyển vào công ty.

Để giải quyết bài toán này, bạn cần có một thương hiệu tuyển dụng bài bản, một kế hoạch tuyển dụng, onboarding bao quát, để đảm bảo trải nghiệm ứng viên hoàn hảo nhất. Đây cũng là nội dung mà ebook “Recruitment Hacks: 20+ Templates & Checklists cho Quy trình tuyển dụng & Xây dựng Employer Branding” đem tới.

Có gì trong ebook này?

DOWNLOAD EBOOK

Phần 1. Employer Branding Positioning - Định vị thương hiệu tuyển dụng
Giải thích định nghĩa, các yếu tố cấu thành nên Employer Brand và templates để bạn xác định chân dung ứng viên mục tiêu cũng như định vị thương hiệu của doanh nghiệp.
Phần 2. Recruitment Plan - Kế hoạch tuyển dụng
Checklist xây dựng Job Description - JD (Bản mô tả công việc), mẫu timeline tuyển dụng và mẫu các chỉ số quan trọng trong báo cáo tuyển dụng. 
Phần 3. Employee Evaluation - Đánh giá ứng viên
Mẫu lọc hồ sơ ứng viên, tips đặt câu hỏi phỏng vấn và mẫu đánh giá vòng phỏng vấn.
Phần 4. Onboarding - Hoạt động hòa nhập cho nhân viên mới
Mẫu khung nội dung Employee handbook, checklist hoạt động onboarding và mẫu form feedback về quy trình onboarding cho nhân viên.

Ứng dụng Marketing vào tạo nguồn ứng viên

Khóa học Employer Branding & Hiring của Tomorrow Marketers mong muốn giúp các doanh nghiệp xây dựng một thương hiệu tuyển dụng mạnh, giúp nâng tầm vị thể nhà tuyển dụng trong mắt ứng viên. Khoá học trang bị kiến thức, kỹ năng Marketing ứng dụng vào nghiệp vụ tuyển dụng, giúp bộ phận Hiring biết cách tạo nguồn ứng viên, nuôi dưỡng Talent Pool, tăng tỷ lệ ứng viên ứng tuyển chủ động, giúp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

TÌM HIỂU THÊM

Khóa học có thể hữu ích cho bạn

Xem chi tiết

Content Marketing
Lập chiến lược nội dung inbound nuôi dưỡng khách hàng và tối ưu chuyển đổi 
Brand Development
Xây dựng thương hiệu cho tăng trưởng doanh nghiệp

Xem chi tiết

Data Analysis
Phân tích dữ liệu cho quyết định chiến lược

Xem chi tiết

Data System
Trang bị tư duy chuyển đổi số và xây dựng hệ thống dữ liệu

Xem chi tiết

Bạn quan tâm tới Brand, Digital hay Trade Marketing? Hãy khám phá thế giới marketing trong ebook của Tomorrow Marketers. 

Bạn muốn đọc thêm các ebook khác chứ?

KHÁM PHÁ THƯ VIỆN EBOOK